THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA SÚP LƠ ( BÔNG CẢI XANH)


Súp lơ là một trong những loại rau rất ít calorie; Cung cấp chỉ 34 calo cho mỗi 100 g. Tuy nhiên, Súp lơ rất giàu chất xơ, chất khoáng, vitamin, và chất chống oxy hóa có chứng minh sức khỏe lợi ích. Khả năng hấp thụ oxi gốc cực đại oxy hóa (ORAC) của súp lơ là 1632 μmol TE / 100 g. Súp lơ là kho chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật như thiocyanates, indoles, sulforaphane, isothiocyanates và flavonoid như beta-carotene cryptoxanthin, lutein và zeaxanthin . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất này giúp bảo vệ chống lại tuyến tiền liệt, ruột kết, bàng quang, tuyến tụy và ung thư vú.

Súp lơ là một nguồn giàu vitamin-C đặc biệt; Cung cấp 89,2 mg hoặc khoảng 150% RDA trên 100 g. Vitamin-C là một chất chống oxy hoá tự nhiên mạnh mẽ, và bộ điều chế miễn dịch giúp chống lại virút gây ra bệnh cúm. Hơn nữa, súp lơ chứa một lượng lớn vitamin chống oxy hóa khác, vitamin A. Cùng với các vitamin pro khác như beta-carotene, alpha-carotene và zeaxanthin, vitamin A giúp duy trì tính toàn vẹn của da và niêm mạc. Vitamin A là cần thiết cho thị lực khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của võng mạc ở những người cao tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ súp lơ trong thời kỳ thụ thai, và thời kỳ mang thai giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Hơn nữa, nó cũng là một nguồn khoáng chất tốt như canxi, mangan, sắt, magiê, selen, kẽm và phốt pho.

Bảng phân tích sâu về các chất dinh dưỡng (Nguồn: Cơ sở Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia của USDA)
Bảng phân tích sâu về các chất dinh dưỡng (Nguồn: Cơ sở Dữ liệu Dinh dưỡng Quốc gia của USDA)
Ẩn [X]
Trân trọng thông báo đến quý khách hàng
Thời gian gần đây hệ thống fanpage của Dalafarm đã bị hacker tấn công.
Nên trang fanpage hiện tại không thuộc quyền quản lý của Dalafarm
Vì thế mọi thông tin chính thức đúng sẽ được thông báo tại website : Dalafarm.vn or Dalafarm.com.vn . Cảm ơn quý khách hàng luôn yêu mến Dalafarm