NHỮNG CÁCH SỬ DỤNG BỘT CỦ DÊN

Củ dền đã trở thành một phần của y học dân gian từ thời người La Mã. Theo các ghi chép cổ, những người cổ đại đã nói về việc sử dụng củ dền để bảo đảm cuộc sống trường tồn và khỏe mạnh. Hippocrates học cách sử dụng lá để làm lành vết thương. Người Ý sử dụng củ dền làm thuốc kích thích tình dục, theo tài liệu hình ảnh từ Pompeii. Các đầu bếp Pháp là những người đầu tiên sử dụng các loại củ cho ẩm thực vào khoảng đầu những năm 1900. Ở Ấn Độ, bột củ dền được sử dụng cho các bệnh nhiễm trùng và ho.

Củ dền (nguồn: marekuliasz/iStock/Getty Images)
Củ dền (nguồn: marekuliasz/iStock/Getty Images)

Betaine là thành phần hóa học trong củ dền giúp thận và gan của bạn xử lý các axit amin gọi là SAM-e. Betaine cũng chịu trách nhiệm về khả năng của gan trong việc xử lý chất béo, giúp phá vỡ mô mỡ. Bột củ dền có trách nhiệm hạ các cholesterol trong máu. Đồng thời, chất chống oxy hoá trong bột củ dền cũng ngăn cản sự tích tụ của mảng bám động mạch. Theo Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, việc sử dụng nước củ dền hoặc bột củ dền sẽ giúp làm giảm huyết áp.

Vì củ dền có hàm lượng sắt cao, nên bột củ dền có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu. Bột củ dền rất hữu ích để đối phó với nhức đầu và tình trạng mệt mỏi thiếu sức sống. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ung thư đang tập trung nghiên cứu bột củ dền vì khả năng thúc đẩy chức năng của hệ miễn dịch của nó.

Nước củ dền (nguồn: marekuliasz/iStock/Getty Images)
Nước củ dền (nguồn: marekuliasz/iStock/Getty Images)

Bột củ dền thường được chế biến trong dân gian từ củ dền phơi khô. Riêng tại DalaFarm, củ dền tươi sau khi được thu hoạch sẽ được xử lý và chế biến với công nghệ sấy độc quyền SEFD giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị và đến hơn 90% dưỡng chất. Bột củ dền có thể được sử dụng trong thức ăn, sinh tố và các loại đồ uống. Một muỗng cà phê loại bột màu đỏ tía này có tác dụng tương đương cả 1 củ. Bạn có thể sử dụng 1 đến 2 muỗng bột củ dền tối đa lên tới 4 lần 1 ngày.

Bột củ dền có màu đỏ tía (nguồn: marekuliasz/iStock/Getty Images)
Bột củ dền có màu đỏ tía (nguồn: marekuliasz/iStock/Getty Images)

Bột củ dền được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Nước xốt Spaghetti, xà lách trộn hoặc làm lớp phủ khô chỉ là một trong nhiều cách bột củ dền được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, hầu như bất kỳ chế phẩm gì làm từ cà chua đều có bột củ dền trong đó.

Trong củ dền, lượng đường chiếm 110, và thường được sử dụng trong các thực phẩm qua chế biến thay vì đường mía. Một số loại rượu được làm từ củ dền vì tỉ lệ đường hợp lý của nó.

Bột củ dền còn được dùng để trang trí màu sắc, từ trang điểm cho tới thực phẩm, thậm chí được dùng làm thuốc nhuộm cho xà phòng và quần áo. Từ xưa, trước khi có các sản phẩm đồ trang điểm như hiện nay, phụ nữ đã biết sử dụng củ dền cọ lên má để làm khuôn mặt họ ửng hồng thêm. Nó là chất thay thế hoàn hảo cho các thuốc nhuộm đỏ nhân tạo vì không hề gây dị ứng khi sử dụng.

Ẩn [X]
Trân trọng thông báo đến quý khách hàng
Thời gian gần đây hệ thống fanpage của Dalafarm đã bị hacker tấn công.
Nên trang fanpage hiện tại không thuộc quyền quản lý của Dalafarm
Vì thế mọi thông tin chính thức đúng sẽ được thông báo tại website : Dalafarm.vn or Dalafarm.com.vn . Cảm ơn quý khách hàng luôn yêu mến Dalafarm